3 NGUYÊN TẮC THỬ DỊ ỨNG CHO BÉ ĂN DẶM | #2 ĂN DẶM | Sáo Sậu

0
13Dị ứng thức ăn là một điều khá phiền phức và đôi khi nguy hiểm trong sinh hoạt, ăn uống. Chẳng hạn như gia đình mình có người bị dị ứng tôm cua, không dị ứng với ốc. Có lần đi ăn bún ốc ở hàng bún riêu về xong bị mẩn ngứa, sưng lưỡi và họng, khó thở. Nguyên nhân là vì cô bán bún dùng chung cái muôi chan nước hàng.

Triệu chứng của dị ứng thức ăn có thể xuất hiện ngay sau khi ăn hoặc trong vòng 48 giờ. Một số biểu hiện dị ứng:

– Phát ban, mẩn ngứa trên da, miệng, cổ họng…
– Sưng tấy vùng mắt, môi, mặt…
– Nôn, tiêu chảy (ít gặp)

Sốc phản vệ là một loại phản ứng dị ứng nguy hiểm, có thể đe dọa đến tính mạng nếu không được xử lý, cấp cứu sớm và đúng cách. Biểu hiện cần đi viện ngay như tím tái, thở nhanh, thở khò khè, quấy khóc, lừ đừ…

Đừng nghĩ rằng dị ứng hay sốc phản vệ là chuyện của con nhà người ta chứ không phải của con nhà mình! Sốc phản vệ khá hiếm gặp nhưng nếu không xử lý kịp thời thì có thể ảnh hưởng đến tính mạng!

Để bắt đầu quá trình ăn dặm được thuận lợi, nếu gia đình có tiền sử dị ứng hoặc có điều kiện, bố mẹ hãy cho con đi làm xét nghiệm dị nguyên. Có nhiều gói xét nghiệm khác nhau, bố mẹ hãy tham khảo tại các cơ sở y tế để lựa chọn gói phù hợp với bé cũng như điều kiện kinh tế của gia đình.

Hãy thật cẩn thận mỗi khi giới thiệu cho con bất kỳ đồ ăn nào! Có những bé ăn khoai lang mật thì không sao, nhưng ăn khoai lang bở thì lại dị ứng. Hay có những bé ăn cá nước ngọt thì không sao, nhưng ăn cá biển thị lại bị.

Cùng xem 3 NGUYÊN TẮC GIỚI THIỆU ĐỒ ĂN MỚI CHO BÉ trong video nhé!

Vui mừng chào đón các bạn đến với kênh Youtube của Sáo Sậu – nơi chia sẻ kinh nghiệm và tâm sự những chủ đề về Làm mẹ và Chăm sóc gia đình.

Từ lý thuyết đến thực hành là một khoảng cách rất rất xa. Chưa kể hoàn cảnh mỗi gia đình mỗi khác nên việc áp dụng sao cho phù hợp dựa trên cơ sở hiểu biết khoa học là điều rất cần thiết. Đó là lý do chuỗi video của Sáo Sậu đặt tên là “An nhiên làm Mẹ”. Mẹ không cần hoàn hảo, mẹ – cũng như con – có điểm mạnh và điểm yếu riêng. Mẹ có buồn, có vui, có áp lực… nhưng mẹ biết điều gì là phù hợp (nhưng đừng phản khoa học) để TỰ TIN và HÀI LÒNG với lựa chọn của mình. Đó là tất cả những gì Sáo Sậu mong muốn người theo dõi video nhận được ^^

9h tối thứ 6 hàng tuần các bạn nhớ đón xem những video đầy tâm huyết của mình nhé!

Comment chủ đề bạn muốn xuất hiện ở video tuần tới nhé!

Website: saosau.com
Fanpage:
Liên hệ: saosau.com@gmail.com

Music Licensed Under CC:

Photos Licensed Under CC
www.pexels.com
www.pixabay.com
Copyright © 2019 – Sáo Sậu
Do not Reup!

Nguồn: https://boomercoalition.org

Xem thêm bài viết khác: https://boomercoalition.org/suc-khoe/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here