Có nên bỏ thuốc lá đột ngột –

0
8Thông thường, nhiều người khi cai thuốc thường lựa chọn cai từ từ, nghĩa là cắt giảm số lượng thuốc lá hút mỗi ngày xuống đến khi không còn hút bất kỳ một điếu nào nữa. Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng đã chứng mình rằng, nếu bạn chọn cách bỏ thuốc lá đột ngột thì khả năng thành công sẽ cao hơn rất nhiều.
Tại Anh, người ra đã thực hiện một nghiên cứu để tìm hiểu xem cai thuốc lá đột ngột hay cai thuốc lá từ từ hiệu quả hơn. Cụ thể, nhóm nghiên cứu đã thực hiện khảo sát và theo dõi gần 700 người hút thuốc lá lâu năm ở Anh muốn từ bỏ thói quen có hại này. Một nửa trong số đó được yêu cầu bỏ thuốc đột ngột, vào một ngày nhất định, họ quyết định dừng hút thuốc. Nửa còn lại được phép giảm dần số lượng thuốc lá trong một thời gian ngắn cho đến khi quyết định bỏ hẳn.
Kết quả là, có đến 49% trong nhóm bỏ thuốc đột ngột đã không còn đụng đến thuốc lá trong vòng một tháng sau ngày quyết định rời xa khói thuốc, so với 39,2% ở nhóm bỏ thuốc từ từ. Thêm 6 tháng sau nữa thì tỉ lệ bỏ thuốc thành công của “nhóm đột ngột” vẫn cao hơn “nhóm từ từ”.
Chi tiết nghiên cứu xem tại website:

➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖ ➖
Nhà Thuốc Thanh Nghị
🌐 Website:
🌐 Fanpage:
🏠 Trụ sở chính: CưMgar, Đăk Lăk
☎ Hotline: 0868-807-456
✉Email: Thanhnghipharmacy@gmail.com

Tag: #Nhà_Thuốc_Thanh_Nghị #Cai_Thuốc_Lá_Thanh_Nghị

Nguồn: https://boomercoalition.org

Xem thêm bài viết khác: https://boomercoalition.org/suc-khoe/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here